Tin tức

Đà Nẵng: nhà Container cho người thu nhập thấp

Ngày đăng: 25.09.2018 / Lượt xem: 639

nhiều người dân TP Đà Nẵng khá bất ngờ khi tận mắt chứng kiến một loại hình nhà ở mới với thiết kế hiện đại, đẹp và đầy đủ tiện nghi được làm từ những chiếc thùng container. Đây là loại hình nhà ở thích hợp với người dân có thu nhập thấp hoặc nằm trong diện giải tỏa.

Giá từ 100 đến 300 triệu đồng

“Đây là lần đầu tiên tôi thấy nhà lắp ghép từ container. Nó gây được ấn tượng mạnh đối với những người có thu nhập thấp hoặc trong diện giải tỏa. Những căn nhà này không thua kém gì nhà xây mà rất lạ mắt, tiện lợi” - anh Nguyễn Văn Hoàng, ở quận Thanh Khê nói.

nhà Container cho người thu nhập thấp giá thành hiện tại cho một ngôi nhà được lắp ghép bằng container Đà Nẵng dao động từ 100 đến 300 triệu đồng với đầy đủ tiện nghi. Người mua có thể chọn các mẫu thiết kế, thay đổi nội ngoại thất tùy theo ý muốn. “Chúng tôi muốn người dân có nhiều sự lựa chọn hơn khi thực hiện mong ước sở hữu một ngôi nhà. Đây loại hình nhà ở khá mới mẻ nhưng không hề lạ lẫm với các nước trên thế giới. Thậm chí nhiều nước có cả những khu chung cư bằng container rất hiện đại và đẹp” 

 

 

 Bên trong và bên ngoài một căn nhà lắp ghép bằng container. 
Giá một căn nhà này dao động từ 100 đến 300 triệu đồng.

Thích hợp cho người có thu nhập thấp

Ngoài dáng vẻ chắc chắn và khá lạ mắt, kích thước container có ưu thế rất lớn trong việc di chuyển, tháo rời và tiết kiệm tối đa không gian sống. Thời gian sử dụng của các căn nhà lắp ghép này không dưới 30 năm. Điều khiến nhà container Đà Nẵng thu hút được sự quan tâm của nhiều người là thời gian lắp ghép, xây dựng rất ngắn, chỉ bằng 10% thời gian thi công những căn nhà có diện tích tương đương được xây bằng bê tông. Mặt khác, khi muốn di chuyển đến địa điểm khác, chủ nhà cũng dễ dàng mang cả căn hộ theo nguyên vẹn. Đến khi không dùng nữa hoặc chuyển đổi sang loại nhà ở mới.

Hiện trên địa bàn TP Đà Nẵng và khu vực miền Trung đang có nhiều dự án xây dựng lớn nhưng chưa kịp giải tỏa, còn nhiều nơi thiếu quỹ đất để xây dựng. Do đó, việc ra mắt những mẫu nhà bằng container được nhiều người dân và chủ đầu tư các dự án hoan nghênh. Ông Nguyễn Văn Chương, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng TP Đà Nẵng, đánh giá: “Mô hình nhà container đã xuất hiện nhiều trên thế giới nhưng tại Việt Nam, mô hình này mới chỉ xuất hiện đầu tiên ở TP.HCM và bây giờ là Đà Nẵng. Tâm lý người dân Việt Nam vẫn thích ở trong những ngôi nhà được xây hơn vì họ có thể sửa sang, đập bỏ hoặc mở rộng diện tích nếu thấy thích. Tuy nhiên, nếu nhà Container cho người thu nhập thấp có chất lượng tốt thì vẫn sẽ có người mua, nhất là những người có thu nhập thấp, có ít sự lựa chọn”.

(Tổng Hợp)