Tin tức

Nhà di động, mô hình nhà tiện nghi được ưa chuộng nhất

Ngày đăng: 30.03.2017 / Lượt xem: 589

Chỉ tầm 100 triệu đồng đã có thể có một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với 1 phòng ngủ, 1 phòng khách và bếp dành cho gia đình 3 đến 4 người sinh hoạt.

Trong quá trình xây dựng, móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được lưu ý khi xây dựng vì đó là nền tảng nâng đỡ và quyết định cho sự bền vững cho cả công trình.

Nhưng ngày nay bạn có thể:

 Không cần phải khảo sát địa chất

 Không cần quan tâm móng nông hay sâu

 Không còn lo nứt sàn bê tông, sụt lún

Thay vào đó, là xây nhà bằng container, hay còn gọi là mô hình nhà di động (mobile –home).

Trước thực trạng dân ngày càng đông, đất ngày càng khan hiếm, nhu cầu xây dựng những căn nhà tiện lợi, thuận tiện cho việc tháo dỡ và di chuyển ngày càng nhiều hơn. Nhiều mô hình nhà container không móng được mua bán khắp nơi với chi phí tương đối rẻ, phù hợp với mọi địa hình.

Sau đây là một số ngôi nhà di động đã được thi công mà bạn có thể tham khảo:

Tuy không cần phải xử lí nền móng, nhưng do container chế tạo từ thép nên cần làm các cột trụ bê tông để nhà sắt cách nên đất khoảng 80cm trở lên nhằm tránh bị mục phần đáy.

Trước nhu cầu nhà ở của người thu nhập chưa ổn định và người chưa có đất, mô hình nhà container di động có thể đáp ứng được với mọi điều kiện kinh tế. Sự sắp xếp nội thất hay vật liệu làm nên căn nhà không còn hạn chế.

Theo nghiên cứu của các kĩ sư xây dựng,  container được làm bằng loại thép có chất lượng cao nên dù cũ vẫn có thể đạt được độ bền đến 50 năm trong môi trường lí tưởng. Trên đây là một vài hình mẫu cho ngôi nhà lí tưởng của bạn. Chi tiết về xây dựng một ngôi nhà container như thế nào, chúng tôi sẽ cập nhập tiếp ở phần sau. 

Nguồn: http://mytinyhousedirectory.blogspot.com/