Tin tức

Những ngôi nhà container Đà Nẵng độc đáo và sáng tạo!

Ngày đăng: 23.10.2018 / Lượt xem: 599

Trong điều kiện kinh tế ngày càng khó khăn, vật giá leo thang, giá nhà đất, giá vật liệu xây dựng đều rất đắc đỏ.

Nên đôi khi để sở hữu một căn nhà với diện tích rộng rãi, kiểu dáng sang trọng và đầy đủ tiện nghi là điều gần như xa xỉ với nhiều người. Thế nhưng ai cũng muốn có được một ngôi nhà hoàn hảo nhất trong khả năng của mình.

Nắm được tâm lí đó, các nhà thiết kế đã sáng tạo ra mô hình nhà container Đà Nẵng – một ngôi nhà vừa có thể tiết kiệm diện tích đất, vừa tiết kiệm chi phí vật tư và thời gian thi công.

Để bắt đầu với ngôi nhà container Đà Nẵng này, chúng ta phải có được vật liệu chính của nó là các box container – cũng chính là bộ khung xương cho toàn bộ ngôi nhà.

Đôi khi chỉ là một box container cũ kỹ cũng có thể tái sử dụng.

Có thể bạn đang băn khoăn rằng làm thế nào mà một cái hộp nhìn có vẻ chật chội và kín mít thế này lại có thể trở thành một ngôi nhà tiện nghi. Nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên vì mọi việc đều có thể với các nhà thiết kế.

Điều thú vị là đa số các nhà container Đà Nẵng này đều có thể di chuyển nên cũng được gọi là “shipping container house”. Nó giúp chúng ta không phải vất vả trong vấn đề thi công nền móng và chúng ta có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào khi chổ ở hiện tại không còn thích hợp. Đặc biệt các “shipping container house” này rất hòa hợp với thiên nhiên.

Nếu không thích giữ lại vẻ ngoài tự nhiên của các box container, bạn cũng có thể ốp bất cứ vật liệu nào bạn thấy ưng ý như gỗ, đá granite, gạch, kính… Sẽ không ai nhận ra đó là một box container nữa.

Tuy diện tích không quá lớn nhưng nội thất bên trong sẽ không vì thế mà thiếu đi sự tiên nghi và sang trọng đâu nhé.

Và không chỉ là những ngôi nhà đơn thuần mà chúng ta còn có thể ghép các box container lại hoặc chồng lên nhau để tạo nên những không gian lớn và rộng hơn.

Có thể dựng lên cả một biệt thự sang trọng, lộng lẫy, các kiến sư cũng đã không bỏ lỡ xu hướng nhà container Đà Nẵng độc đáo này.

(Tổng hợp)