Tin tức

Trồng rau sạch trong container giữa thành phố New York

Ngày đăng: 14.07.2017 / Lượt xem: 637

Không gian khép kín trong container giúp kiểm soát tốt các yếu tố môi trường, dịch hại, phù hợp trồng rau xanh theo mô hình thủy canh.

Trang trại Square Roots nằm giữa nhà máy cũ Pfizer và tòa chung cư ở quận Brooklyn, thành phố New York, Mỹ. Tận dụng container chở hàng cũ, ông Kimbal Musk đã xây dựng mô hình trang trại thẳng đứng trồng rau diếp quanh năm.

Bên trong container, một loạt khay cùng giàn treo thẳng đứng từ sàn lên đến trần là nơi để rau xanh sinh trưởng mà không cần đến đất trồng. Hệ thống đèn LED sẽ đảm nhiệm việc chiếu sáng toàn bộ không gian để thay thế ánh sáng mặt trời cho cây quang hợp.

Theo Kimbal Musk, cứ mỗi container có thể canh tác nhiều loại cây trồng tương đương với 8.000m2 đất canh tác ở trang trại ngoài trời. Toàn bộ trang trại sử dụng hệ thống tưới tiêu tuần hoàn, mỗi ngày sử dụng chưa tới 40 lít nước tái chế tưới rau.

Trang trại thẳng đứng trong container có thể trồng rau quanh năm, tiết kiệm không gian canh tác và chi phí nước tưới đáng kể so với trang trại ngoài trời.

Trang trại Square Roots đang bán các loại rau của mình cho nhiều nhà hàng Italy và pizza ở New York.

 

Nguồn: Tổng hợp.