Tin tức

Ngôi làng sinh viên bằng container lớn nhất trên thế giới.

Ngày đăng: 06.07.2017 / Lượt xem: 765

An toàn, tốc độ xây dựng nhanh, chi phí thấp, tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường - nhà container đang trở thành thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực kiến trúc.

Keetwonen nổi tiếng là ngôi làng sinh viên container lớn nhất trên thế giới, với hơn 1.000 căn hộ làm từ container dành cho sinh viên tại thành phố Amstesdam (Hà Lan). Chính bởi thân thân thiện với môi trường và giải quyết được bài toán về ngân sách, Keetwonen trở thành hiện tượng đột phá trong ngành xây dựng. Kể từ đó, hàng loạt những công trình nhà ở làm từ những thùng hàng cũ xuất hiện trên khắp thế giới với những cải tiến về chất lượng và thiết kế nội thất, ngoại thất.

Những thùng container rỗng còn được dùng để xây nên những ngôi biệt thự bạc triệu, với ví dụ điển hình là căn biệt thự 3 tầng tại Queensland (Australia). Với 31 thùng container rỗng, người ta đã tạo nên một công trình đầy nghệ thuật với 4 phòng ngủ, 4 phòng tắm, 1 phòng nghiên cứu, 1 phòng làm việc, phòng tập thể thao với không gian nội thất được áp gỗ. Thật tiện lợi không khác gì những căn biệt thự được xây dựng theo cách thông thường!