Tin tức

Ngôi nhà đặc biệt tại Bình Dương

Ngày đăng: 21.05.2017 / Lượt xem: 717Trong điều kiện kinh tế còn hạn hẹp, giá cả đất đai và vật liệu xây dựng đều cao. Nên đôi khi để sở hữu một ngôi nhà tiện nghi với diện tích phù hợp là điều gần như xa xỉ với nhiều người. Nắm được tâm lí đó, các nhà thiết kế đã sáng tạo ra mô hình nhà container – một ngôi nhà vừa có thể tiết kiệm diện tích đất, vừa tiết kiệm chi phí vật tư và thời gian thi công. Việc sử dụng container thiết kế nên những không gian mở không phải một điều quá mới mẻ trong đời sống hiện đại. Tuy nhiên qua bàn tay của các kiến trúc sư, các container có vẻ đơn giản đều trở nên độc đáo và tiện nghi không kém các biệt thự sang trọng nào.

Ngôi nhà nằm ở vùng ngoại ô thuộc tỉnh Bình Dương, nơi có rất nhiều công trình mới nhiều kiểu dáng cấu trúc khác nhau. Chính vì vậy, thiết kế với kết cấu mới lạ này, làm giảm thiểu tác động tới khu đất, đảm bảo cảnh quan xanh và dễ xây dựng.

Kết cấu thép gồm hệ lưới cột sắt hộp 90×90 với hệ dầm sắt hộp 30×30 được bao phủ bởi lưới mắt cáo B40 làm thành hệ dàn cho các cây leo tự phát triển.Cấu trúc ngôi nhà gồm 2 phần: 02 phòng ngủ trên tầng 2, bếp + phòng khách bố trí ở tầng 1 mở toang, nối liền với sân vườn xung quanh, xóa nhòa ranh giới giữa trong và ngoài. Kết cấu hình thức nhà container không những giúp giảm chi phí trên hệ móng nhà mà còn làm thời gian thi công ngắn hơn, do đó chi phí xây lắp cũng giảm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau đây là hình ảnh bản thiết kế của ngôi nhà độc đáo này.

Còn rất nhiều ngôi nhà container được xây dựng, chúng tôi sẽ cập nhập thường xuyên để các bạn có thể lên ý tưởng cho ngôi nhà của mình. 

Nguồn: thegioivatlieu.net