Tin tức

Những ngôi nhà chống lũ có thể trôi nổi trên mặt nước

Ngày đăng: 24.07.2017 / Lượt xem: 515

Chiến lược cơ bản nhất để tránh lũ là nâng cao các tòa nhà trên mực nước lũ, nhưng những ngôi nhà có thể nổi ngay trên mặt nước vùng lũ thì thật ấn tượng.

Để có một cái nhìn sâu hơn về các cấu trúc thích nghi, hãy cùng chiêm ngưỡng những ngôi nhà có thể trôi nổi trên vùng nước lũ dưới đây.

Amphibious House xây dựng bởi Baca Architects

Baca Architects đã thiết kế một ngôi nhà có thể trôi nổi trên mặt nước, chống bão lụt và cũng thích nghi với quan điểm bờ sông tuyệt đẹp mà không làm thiệt hại tới nguồn nước. Nằm trên bờ sông Thames ở thị trấn Marlow của Buckinghamshire. Ngôi nhà sang trọng được xem như là ngôi nhà chống lũ đầu tiên ở Anh, dựa trên cơ sở tách ra cho phép cấu trúc nổi hướng lên trên.

FLOAT House bởi Morphosis

FLOAT House đã nhận được chứng nhận bạch kim LEED và là một trong những ngôi nhà nổi được yêu thích bởi tác động rất thấp tới môi trường của nó. Được thiết kế bởi Morphosis cho một quỹ hỗ trợ tại bang New Orleans, ngôi nhà rộng 945 m2 cung cấp một giải pháp cho các vùng nước dễ bị lũ trên toàn cầu. Ngôi nhà được xây dựng trên một khung gầm đúc sẵn bằng bọt polystyrene bọc kính bê tông và nó đủ nhẹ để phục vụ như một chiếc bè khi nước lũ dâng lên.
Bamboo homes bởi H&P Architects
Những ngôi nhà nổi trên mặt nước cũng có thể có giá cả phải chăng, bằng chứng là thiết kế của H & P Architects cho những ngôi nhà tre ở khu vực Đông Nam Á. Được làm từ vật liệu tre có nguồn gốc địa phương, các ngôi nhà tranh này được xây dựng trên nền tảng từ những thùng dầu tái sử dụng neo tại chỗ. Các thùng dầu tái chế cũng phục vụ như là một nhà phao khi mực nước dâng lên.
Amphibious Container bởi Green Container International Aid
Khi mùa mưa lớn gây ra lũ lụt lớn ở Pakistan vào năm 2010, khoảng một phần năm tổng diện tích đất của quốc gia và khoảng 20 triệu người đã bị ảnh hưởng trực tiếp. Trong một nỗ lực để cung cấp cứu trợ, Green Container International Aid đã thiết kế những ngôi nhà container có thể nổi trên mặt nước như một nơi trú ẩn khẩn cấp, vận chuyển linh hoạt, có thể tách ra khỏi mặt đất và thả nổi trong trường hợp xảy ra lũ lụt.
The Greenhouse That Grows Legs bởi Between Art và Technology Studio
Trong khi các thiết kế về những ngôi nhà nổi đang là một đề tài được quan tâm, Between Art and Technology (BAT) Studio đã quyết định mang đến những cách tiếp cận khác nhau trong thiết kế của họ về một cấu trúc chống bão lụt. Thay vì để cho dòng nước đẩy cấu trúc lên, Greenhouse That Grows Legs sử dụng một hệ thống nâng thủy lực để có thể nâng cao việc xây dựng 800 mm lên khỏi mặt đất. Các chủ nhà cũng có thể di chuyển các tòa nhà thông qua một hệ thống điều khiển từ xa.