Tin tức

Trường mỹ thuật APAP, nhìn vào là biết trường dành cho dân kiến trúc tại Hàn Quốc

Ngày đăng: 29.05.2017 / Lượt xem: 513Hầu như tất cả ngôi trường kiến trúc đều được thiết kế xây dựng một cách độc đáo để thể hiện cá tính. Ngoài ra, vật liệu được sử dụng trong các công trình này cũng được chú ý cẩn thận. Một trong những ngôi trường đó đã gây ấn tượng mạnh mẽ mang cảm hứng đến với nhiều người, là Trường Kiến Trúc APAP ở Anyang, Hàn Quốc.

 

Họ đã sử dụng tám container để xây dựng trường mỹ thuật, mang lại một cấu trúc với 2.600 feet không gian bên trong. Các container được cắt ở một góc 45 độ và được đặt giống mô hình xương cá, giúp tòa nhà hướng lên trên, nâng cao cách mặt đất ba mét, làm cho nó có vẻ như tòa nhà đang tiến về phía bầu trời.

 

 

 

Bên ngoài container được sơn màu vàng và đen, làm nổi bật so với cảnh quan xung quanh. Dự án này được triển khai nhằm để kiểm tra một số cách thức sáng tạo trong việc dùng container vào việc xây dựng nhà, như là cắt container ở các góc độ khác nhau, uốn container phía bên ngoài thành khối ngang, và đưa các container với khối lượng rất nặng lên trên không.

 

Tầng trệt là giảng đường, với lợi thế của địa hình có độ dốc tự nhiên, tầng trệt được chia thành một khu vực chỗ ngồi thấp hơn và một khu vực sân khấu cao hơn. Tầng hai với tính năng lớn, không gian mở có thể được sử dụng như một phòng hội nghị, phòng họp, hoặc triển lãm. Ngoài ra, còn có hai phòng cho giảng viên.

 

 

Mặt nào của container quá nhỏ đều bị bỏ và thay thế bởi các cửa sổ, để lấy tất cả ánh sáng tự nhiên, vừa cho phép thông gió vừa thể hiện tầm nhìn tuyệt vời của vùng nông thôn xung quanh. Các tầng được kết nối với một lối đi, được đặt bên trong theo các góc của container .

 

 

 

 

 

 

Trường mỹ thuật đã được xây dựng một phần đúc sẵn, vì tất cả các container đã được cắt và biến đổi. Những phần làm sẵn sẽ được vận chuyển đến bằng xe tải, và, với sự trợ giúp của một cần cẩu, liên kết với khung thép chính. Sau đó sẽ được đặt lên nền đất, hai đội đã làm việc ghép lại hoàn thành nó, một đội bên trong xử lý nội thất, và một đội bên ngoài xử lý các phần khác bên ngoài và cảnh quan. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian nên việc xây dựng đã được hoàn thành chỉ trong vòng sáu tháng. Bản vẽ thiết kế của APAP cũng được công bố, mọi người có thể tham khảo qua các hình ảnh sau:

 

 

 

 

 

Nguồn: http://www.designboom.com

http://inhabitat.com